ABOUT US

           ในปี ค.ศ. 1987 ผู้ประกอบการ 2 คน ได้จัดตั้ง บริษัทด้านเทคโนโลยี แห่งใหม่ขึ้น ตามความคิดในการสร้างให้เป็นบริษัทรายได้ระดับหลายล้านดอลลาร์ จากมีจุดเริ่มต้นที่ไม่มีอะไร ที่บริเวณอ่าวซานฟรานซิสโก ซึ่งคล้ายกับบริษัท Apple Computer ได้ทำแล้วในประวัติศาสตร์ กับคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล ส่วนในกรณี New Logic  คนสองคนเริ่มที่ในโรงรถ คือ Dr. Brad Culkin และ Ric Johnson, Culkin ได้รับปริญญาเอกด้านวิศวกรรมเคมี  ซึ่งเป็นผู้ที่คิดค้นในการพัฒนาเทคโนโลยี ในขณะที่ Ric Johnson มีความถนัดทางธุรกิจ   
 

         ในขณะที่บริษัทฯเติบโต มีการเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมด้าน Membrane  ซึ่งในขณะนั้น V-SEP ยังใช้งาน แบบดั้งเดิมกับแผ่นกรองแบบ Microfilter และแผ่นกรองแบบพิเศษ สำหรับงานบำบัดน้ำเสีย จากนั้นได้พัฒนาระบบ Nanofiltration และ RO Membrane แบบใหม่ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นได้รับการพัฒนาเป็นครั้งแรก การติดตั้งแผ่นกรองที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นนี้ รวมถึงการออกแบบชุดตัวกรองมีช่องแบบเปิดของ ช่วยให้ V-SEP สามารถแยกสารแขวนลอย และของแข็งที่ละลายอยู่ ได้ภายในอุปกรณ์ชิ้นเดียว จุดแตกต่างนี้ พิสูจน์แล้วว่าเป็นตัวเปลี่ยนเกมที่สำคัญ ทำให้ V-SEP เป็นผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่น 
 
          การใช้ Membrane เพื่อแยกของแข็งออกจากสารละลาย ได้รับความนิยมมากขึ้นในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา เทคโนโลยีนี้มีอุปสรรค ที่แก้ไม่ได้ซึ่งมีผลต่ออุปกรณ์ Membrane คือการอุดตัน ทำให้เกิดการสูญเสียกำลังการผลิต ในระยะยาวอันเนื่องมาจากการก่อตัวของสิ่งอุดตันเป็นชั้นๆ ซึ่งสร้างขึ้นเองตามธรรมชาติบนพื้นผิวของ Membrane ในระหว่างกระบวนการกรอง ทำให้ลดประสิทธิภาพการไหลผ่านแผ่น Membrane ขอบหรือชั้นเจลนี้ยังเป็นเสมือน Membrane อีกชั้นทำให้ลดความสามารถของ Membrane ที่ออกแบบไว้ การทำงานอย่างไร้ความสามารถในการจัดการกับการสะสมของชั้นเจลนี้ยังจำกัดการไหลให้มีปริมาณน้อยลง  
 
 
           V-SEP เป็นผลิตภัณฑ์แรกและสำคัญที่สุดของ New Logic ซึ่งเป็นระบบการแยกสารละลาย แบบสั่นสะเทือน แบบแรกของโลก โดยการใช้คลื่นแรงเฉือนจากการสั่นสะเทือนกระทำโดยตรงที่พื้นผิวของ Membrane สามารถแยกสารละลายที่แยกออกได้ยาก รวมถึงของแข็งที่แขวนลอยอยู่ (TSS) และของแข็งที่ละลายอยู่ ในปริมาณสูง (TDS), น้ำมัน (Oils), อินทรีย์สาร (Organics) และส่วนประกอบอื่นๆที่เป็นปัญหา
 
           ระบบการสั่นสะเทือนของ V-SEP มาจากส่วนหนึ่งที่เคลื่อนที่ได้ : ตุ้มน้ำหนักแบบเยี้องศูนย์ (Eccentric Weight) จะหมุนบนแบริ่ง (Bearing Pins) ทำให้เกิดการสั่นสะเทือนที่ส่งไปยัง Seismic Mass การสั่นสะเทือนจะถูกส่งผ่านสปริงแรงบิด (Torsion Spring)  V-SEP เป็นผลิตภัณฑ์แรกและสำคัญที่สุดของ New Logic ซึ่งเป็นระบบการแยกสารละลาย แบบสั่นสะเทือน แบบแรกของโลก โดยการใช้คลื่นแรงเฉือนแบบสั่นสะเทือนโดยตรงที่พื้นผิวของ Membrane สามารถแยกสารละลายที่แยกยาก รวมถึงของแข็งที่แขวนลอยอยู่ (TSS) และของแข็งที่ละลายอยู่ ในปริมาณสูง (TDS), น้ำมัน (Oils), อินทรีย์สาร (Organics) และส่วนประกอบอื่นๆที่เป็นปัญหา

 

 

Powered by MakeWebEasy.com